Huấn luyện viên Toshiya Miura đem 25 cầu thủ, trong đó những cầu thủ đang chấn thương như Tuấn Anh, Hữu Dũng, đi dự vòng chung kết giải U23 châu Á tháng 1/2016.

Tối 29/12, sau bữa ăn tối, huấn luyện viên người Nhật Bản bất ngờ công bố danh sách bốn cầu thủ bị loại trong số 29 người đang tập trung cùng U23 Việt Nam. Bốn cầu thủ không được đi Qatar gồm thủ môn Trần Đình Minh Hoàng, các tiền vệ Trần Duy Khánh, Phạm Xuân Mạnh và Lâm Ti Phông.

Danh sách những cầu thủ bị loại không bất ngờ, bởi đa số họ đều non kinh nghiệm ở đội U23 Việt Nam. Nhưng trường hợp của Lâm Ti Phông, tuyển thủ người Khánh Hoà từng nổi danh trong màu áo U19 Việt Nam khi chơi ở vị trí tiền đạo, thì ít nhiều gây tiếc nuối. Tuy nhiên, Miura thường chỉ dùng Ti Phông cho vai trò tiền vệ cánh và anh chưa đáp ứng được các đòi hỏi của huấn luyện viên ở vị trí này.

Hiện tại, các tiền vệ như Hữu Dũng, Tuấn Anh đều gặp chấn thương, nhưng vẫn được nhận “tấm vé vớt” đến Qatar. Tuấn Anh hôm qua có ra sân thi đấu đối kháng, nhưng anh vẫn còn chậm chạp và chưa thể tranh chấp quyết liệt.

Tuy nhiên, từ nay đến ngày thi đấu trận ra quân còn đến hai tuần nữa, nên ông Miura vẫn tạo cơ hội để tân binh đội Yokohama có thể góp mặt tại giải đấu tầm châu lục./.

Huấn luyện viên Toshiya Miura hoàn tất danh sách các cầu thủ đi dự vòng chung kết giải U23 châu Á. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)