[Video] Vacxin COVID-19 cua Trung Quoc sap duoc cung cap cho nguoi dan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: THX)

Một quan chức Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) của Trung Quốc cho biết vắcxin ngừa COVID-19 do nước này sản xuất sẽ sẵn sàng được sử dụng để tiêm chủng đại trà vào đầu tháng 11 tới.

Trung Quốc hiện có 4 loại vắcxin ngừa COVID-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng trên người. Ít nhất 3 trong số đó đã được thử nghiệm đối với những người làm việc tại các ngành nghề thiết yếu theo một chương trình khẩn công bố hồi tháng 7/2020.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình trung ương, Trưởng nhóm chuyên gia về an toàn sinh học của CDC, bà Vũ Quế Trân cho biết các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đang diễn ra suôn sẻ và vắcxin có thể sẵn sàng vào tháng 11 hoặc tháng 12 tới.

Chuyên gia này cũng cho biết bà không gặp phải triệu chứng bất thường nào trong những tháng gần đây sau khi tự sử dụng một loại vắcxin thử nghiệm trong tháng 4. Tuy nhiên, chuyên gia CDC không đề cập đến loại vắcxin cụ thể nào.

Hiện tập đoàn dược phẩm Sinopharm và công ty công nghệ sinh học Sinovac Biotech đang phát triển 3 loại vắcxin theo chương trình sử dụng khẩn cấp quốc gia. Loại vắcxin thứ 4 do CanSino Biologics phát triển đã được quân đội Trung Quốc thông qua sử dụng vào tháng 6/2020./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)