Đảo Đài Loan nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines, tách khỏi đại lục Á-Âu qua eo biển Đài Loan, diện tích khoảng 36.000 km², là đảo lớn thứ 38 trên thế giới, với khoảng 70% diện tích là núi đồi, còn đồng bằng tập trung tại ven biển phía tây.

Do nằm tại giao giới giữa khí hậu cận nhiệt đới và nhiệt đới nên cảnh quan tự nhiên và tài nguyên hệ sinh thái tương đối phong phú và đa nguyên.​

Thủ đô và chính phủ trung ương đặt tại Đài Bắc, thành phố lớn nhất là Tân Bắc bao quanh Đài Bắc​. ​Tổng dân số Đài Loan ước khoảng 23,5 triệu người, thành phần chủ yếu là người Hán và thổ dân Đài Loan.

Số lượng du khách đến du lịch Đài Loan tăng trưởng theo từng năm​: năm 2009, Đài Loan đón 4,4 triệu lượt du khách, tăng 18% so với năm 2008; đặc biệt số lượng người Trung Quốc đại lục đến Đài Loan du lịch tăng mạnh những năm gần đây.

Các địa điểm du lịch được yêu thích gồm các công viên quốc gia, các khu phong cảnh cấp quốc gia, và khu du lịch nghỉ dưỡng, ngoài ra các nông trường tiêu khiển và suối nước nóng cũng hấp dẫn không ít du khách. Hiện nay, chính phủ cũng bắt đầu phát triển du lịch y tế, đồng thời có kế hoạch xây dựng một số làng y tế để cung cấp dịch vụ.

Đến với Đài Loan, du khách không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp hoa lệ, cổ kính với những chiếc đèn lồng treo cao thắp sáng từng góc phố ban đêm mà còn cảm nhận được nhiều nét văn hóa hết sức độc đáo.

Vẻ đẹp hoa lệ của phố phường Đài Loan qua góc nhìn du khách. (Nguồn: Vietnam+)