Kênh truyền hình VTC16 vừa phát đi phóng sự đặc biệt kể về những giây phút cuối cùng trong cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo đó, bên giường bệnh khi đó, ngoài người con trai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn có Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh cùng các bác sĩ của bệnh viện.

Đại tướng Phùng Quang Thanh đã thực hiện lễ nghi vĩnh biệt chào Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Ngành, Đại đội cảnh vệ 4 - Tiểu đoàn Cảnh vệ 1 - Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu nghẹn ngào nhớ lại, lúc đó là 18 giờ 9 phút ngày 4/10/2013, người lính gác trước cửa phòng bệnh đã chạy tới báo cáo việc các bác sĩ y tá ùa vào phòng. Lúc ấy, thiếu tá Ngành lập tức linh cảm một điều gì không hay đã xảy ra.

Bằng tất cả lòng kính yêu với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các giáo sư, bác sĩ, y tá, hộ lý trong và ngoài ngành Y Quân đội đã tận tình chăm sóc, điều trị cho Đại tướng trong 1.559 ngày đêm tại khoa A11 - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Cho đến tận bây giờ, tất cả vẫn nhớ như in những ngày tháng được phục vụ, chăm sóc Đại tướng và coi đó là vinh dự, cũng như kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời mình.