Vụ xả súng tại căn cứ hải quân Navy Yard, Mỹ hôm 16/9 đã làm 13 người thiệt mạng, trong đó có cả tay súng nghi phạm được nhận dạng là Aaron Alexis, 34 tuổi.

Alexis bị tình nghi vào Navy Yard nhờ sử dụng thẻ căn cước của một người khác, nhưng không biết liệu người đó có phải là tòng phạm hay không hay là thẻ ID của người này bị đánh cắp.

Trước đó, cảnh sát trưởng Washington D.C Cathy Lanier khẳng định một tay súng đã bị tiêu diệt và có tới hai nghi phạm nữa vẫn lẩn trốn sau vụ xả súng ở Navy Yard.

Sau khi xảy ra vụ xả súng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ thị treo cờ rủ cho đến hết ngày 20/9 để tưởng nhớ các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ thảm sát nói trên.

Ông cũng hoãn kế hoạch ghi hình một chương trình ca nhạc đặc biệt tại Nhà Trắng. Tổng thống Obama đã bày tỏ đau buồn trước sự việc, coi đây là một hành động hèn nhát và thề sẽ đưa những kẻ gây tội ác ra ánh sáng.

Cùng ngày, các lực lượng an ninh Mỹ đã quyết định phong tỏa Nhà Trắng vì lý do an ninh, sau khi một người đàn ông đốt pháo bên ngoài cổng vào tòa nhà.