[Video] Xa tram BOT Hoa Lac-Hoa Binh do nguoi dan phan doi hinh anh 1Người dân phản đối tại trạm thu phí. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)

Ngày 7/5, tại Trạm thu phí BOT tuyến đường Hòa Lạc-Hòa Bình, đặt tại vị trí Km 17+100 đường do Công ty trách nhiệm hữu hạn BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình thu phí, thuộc xóm Văn Minh, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), hàng trăm người dân và khoảng 30 phương tiện đỗ ở trạm để phản đối về việc thu phí chưa hợp lý, gây ùn tắc giao thông cả hai chiều.

Ban quản lý đã phải xả trạm để giải tỏa ùn tắc.

Theo biên bản sự việc của Công ty trách nhiệm hữu hạn BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình, sự việc bắt đầu từ 9 giờ 25 phút sáng ngày 7/5, khi các chủ xe là người địa phương không chịu mua vé theo quy định.

Các lái xe cố tình tắt máy, đỗ xe tại vị trí cabin và yêu cầu trạm thu phí giải thích việc họ không được miễn giảm vé khi qua trạm thu phí.

Đồng thời, họ yêu cầu đơn vị quản lý phải miễn phí 100% cho người dân khi đi lại trong địa phương mình.

Đến hơn 11 giờ sáng cùng ngày, cả hai chiều của trạm thu phí đã bị ùn tắc kéo dài, các bên liên quan đã phải thống nhất xả trạm.

Hiện tại, trên địa bàn xã Yên Quang có khoảng hơn 100 xe chính chủ cũng như không chính chủ.

Lãnh đạo trạm thu phí giải thích chỉ giảm 50% mức phí cho xe chính chủ là người địa phương; còn xe của người địa phương nhưng không chính chủ thì vẫn thu phí theo quy định.

Trước đó, ngày 25/4, Bộ Giao thông vận tải đã cho phép Công ty trách nhiệm hữu hạn BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm km17+100 đường Hòa Lạc-Hòa Bình từ ngày 03/05 với mức phí thấp nhất là 35.000 đồng, cao nhất là 180.000 đồng/lượt xe.

(Vnews)