Đầu bếp Nhật Bản trình diễn món bò nướng lửa Hitachi

Bò Hitachi (giống bò lông đen) là loại thịt bò nổi tiếng của tỉnh Ibaraki nói riêng và của Nhật Bản nói chung, có chất lượng được đánh giá sánh ngang với bò Kobe. Nét đặc trưng của thịt bò Hitachi là thịt đỏ ở lưng, thăn, sườn, mông xen lẫn những vân mỡ mềm được người Nhật rất ưa chuộng.

Theo kinh nghiệm của các đầu bếp ở đất nước Mặt Trời mọc, nếu nướng quá lâu miếng bò sẽ bị cứng. Khi nướng cần lưu ý giữ cho phần thịt ở giữa tái thậm chí hơi sống một chút để hài hòa vị giữa lượng mỡ và thịt, lúc đó miếng thịt ăn mới đạt độ ngon nhất.

Độ dày của miếng thịt được cắt từ 1,5-2 cm và phải nướng trên tấm sắt có nhiệt độ cao trong thời gian thật nhanh mới đảm bảo giữ được độ tươi ngon của thịt bò Hitachi.

Bò Hitachi có giá khoảng 7.800 yên/kg (tương đương khoảng 1.700.000 đồng). Thịt bò Nhật hợp vị với washabi.

Tỉnh Ibaraki nằm ở phía Bắc vùng Kanto, phía Đông giáp Thái Bình Dương, có đường bờ biển đẹp và dài khoảng 180 km. Nhờ được thiên nhiên ưu đãi với đất đai màu mỡ, có biển sâu, núi cao và sông dài, thời tiết lại ấm áp quanh năm, là nơi sản sinh ra nhiều loại thực phẩm phong phú, chất lượng cao trải suốt bốn mùa trong năm.

“Bò Hitachi” – một đại diện trong số những thực phẩm nổi tiếng của vùng đất phát triển nông nghiệp công nghệ cao này.

Món thịt bò Hitachi nướng. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)