Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của đoàn phương tiện, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức hội thi “Bảo dưỡng sửa chữa định kỳ cấp 2 xe buýt lần thứ 3” vào sáng nay (30/9).

Hội thi lần này có 13 đội tham gia thuộc 13 đơn vị hoạt động buýt trong Transerco. Các tuyển thủ dự thi đều là tinh túy được tuyển chọn kỹ lưỡng tại các đơn vị, đều có tay nghề, chuyên môn cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

[Thót tim với những màn biểu diễn của lái xe buýt Hà Nội]

Những thao tác nhanh như cắt của cánh thợ máy xe buýt khi tháo lốp, ốc vít và trục động cơ được thực hiện một cách thuần thục trông chẳng khác nào như cảnh thay lốp của đua xe công thức 1 mà nhiều người vốn được xem qua truyền hình.

Cuộc thi bảo dưỡng sửa chữa định kỳ cấp 2 xe buýt lần thứ 3 là sự phối hợp nhịp nhàng giữa 9 thành viên trong đội. Mỗi người một thế mạnh và nhiệm vụ khác nhau nhưng phải nhanh nhẹn, tay nghề vững mới được đơn vị lựa chọn để tranh tài.

Hơn nữa, qua cuộc thi, đội ngũ thợ bảo dưỡng sửa chữa được hỏi hỏi thêm kinh nghiệp với các đơn vị đội bạn nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn./.

Đức - Hùng (Vietnam+)