Ngày 21/2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người Trung Quốc về hành vi nhập cảnh trái phép và xử phạt Vũ Văn Thành về hành vi điều khiển các loại phương tiện chuyên chở người nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Ngày 19/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra tại một khách sạn trên địa bàn phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long phát hiện 4 công dân Trung Quốc có hành vi vi phạm về lĩnh vực xuất nhập cảnh

Các đối tượng khai nhận, do có nhu cầu đi tham quan du lịch vịnh Hạ Long nhưng không muốn thông qua công ty lữ hành nên đã nhờ một người tên A Quang liên hệ phương tiện ở Móng Cái để đi Hạ Long.

Khoảng 15 giờ ngày 19/2, 4 người Trung Quốc trên sang Việt Nam bằng đò qua sông Ka Long (nhập cảnh trái phép), rồi lên xe ôtô biển kiểm soát 14A-194.69 do Vũ Văn Thành điều khiển đi Hạ Long với mục đích tham quan, du lịch và dự kiến trở về Trung Quốc trong ngày 20/2.

Lái xe Vũ Văn Thành khai nhận, thông qua mạng xã hội Wechat của Trung Quốc có nhận lời nhờ của Nguyễn Văn Quang về việc đón 4 người khách trên tại cổng khu vực khách sạn Lợi Lai.

Khi đi được một đoạn, Thành được Quang thông báo qua mạng Wechat về việc 4 người trên xe nhập cảnh trái phép nhưng thấy khách cho biết mục đích đến Hạ Long để tham quan trong thời gian ngắn nên Thành tiếp tục đưa số khách trên về Hạ Long.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Ninh yêu cầu 4 đối tượng trên trở về nơi xuất phát./.
(Vnews)