Sáng 19/2, Quốc lộ 91 đi từ Cần Thơ đi về An Giang ngập trong biển sương mù, tầm nhìn vào buổi sáng sớm chỉ còn từ 20-30m, gây khuất tầm nhìn khiến nhiều phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 91 phải di chuyển khá chậm.

Tại các địa phương như Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang sương mù cũng xuất hiện dày đặt, nhất là ở các khu vực gần sông, kênh rạch.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn thành phố Cần Thơ, hiện tượng sương mù xuất hiện tại Đồng bằng sông Cửu Long trong những ngày qua là do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, khiến cho nhiệt độ xuống thấp kết hợp hơi nước bốc lên tạo độ ẩm trong không khí tăng cao, gây ra sương mù trên diện rộng. Hiện tượng này không phải là mù khô nên không nguy hiểm cho người, cây trồng và gia súc vật nuôi.

Tuy nhiên, do nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm không khí cao khi sương mù xuất hiện vào sáng sớm và kéo dài cho đến gần 9 giờ sáng. Vì vậy, khi trẻ nhỏ ra đường vào buổi sáng phụ huynh cần phải mặc ấm, đeo khẩu trang, đội mũ cẩn thận để chống các bệnh đường hô hấp, cảm lạnh.

Bên cạnh đó, do sương mù gây hạn chế tầm nhìn nên người tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ đông đúc vào thời điểm sương mù xuất hiện cần phải chú ý bật đèn, di chuyển với tốc độ hợp lý và chu ý quan sát tránh gây tai nạn giao thông đáng tiếc./.

(Vnews/Vietnam+)