Xin chào mừng bạn tới với hành tinh Trái Đất trong năm 2050. Đây sẽ là những gì có thể xảy ra nếu nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng thêm 3,5 độ C như đã được dự báo vào cuối thế kỷ này.

Đây là thế giới mà chúng ta sẽ sống nếu các nỗ lực chống lại tình trạng ấm lên trên toàn cầu diễn ra quá muộn hoặc được thực hiện quá ít.

Khi bạn đi nghỉ mát, hãy chuẩn bị đối mặt với nguy cơ gia tăng các cơn tố lốc và bão nhiệt đới. Rung xóc xuất hiện nhiều hơn trong các chuyến bay và tình trạng nhiễu loạn không khí sẽ có khả năng tăng gấp đôi.

Bạn có thể lựa chọn một phương thức đi lại thân thiện với môi trường hơn, bằng tàu hỏa từ London tới Istanbul, hoặc trên một chiếc tàu biển cỡ lớn băng qua tuyến hàng hải Đông Bắc, nay đã chẳng còn chút băng nào vào mỗi mùa Hè.

Bạn cũng có thể du lịch nghỉ dưỡng trên tàu vượt biển "thân thiện với môi trường" đi từ Le Havre tới New York.

Hãy nhanh chóng khám phá khu Manhattan ở New York, trước khi một cơn bão lớn nhấn chìm thành phố.

Nhiều khu vực ở Cape Verde, quần đảo Maldives, Tuvalu, Kiribati và thậm chí là Bahamas đã chìm dưới nước.

Bạn cũng đừng quên các dải san hô đang dần biến mất, từ Bora Bora tới vùng Caribbean.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đỉnh núi thì nơi này sẽ có ít tuyết hơn so với trước kia. Các sông băng vẫn tiếp tục tan chảy và nhiều điểm du lịch trượt tuyết nay đã tràn ngập màu xanh của cỏ, thay vì màu trắng của tuyết.

Thói quen ăn uống của con người cũng thay đổi. Thịt tổng hợp có thể đã xuất hiện trong thực đơn của chúng ta, bên cạnh món kiến nấu với đường và món dế chiên.

Để tráng miệng, bạn nên thử qua món mối phủ sôcôla rất ngon và bổ dưỡng.

Bạn cũng nên uống rượu vang một cách từ tốn, bởi thời tiết ấm lên làm tăng lượng đường có trong các quả nho, khiến nồng độ cồn của rượu vang cũng tăng lên đáng kể.

Khi ra đường, bạn sẽ thấy rằng để hạn chế thải khí nhà kính người ta đã thiết lập các làn đường dành riêng cho xe điện và xe lai xăng điện. Những làn đường này giúp xe của bạn có thể vừa di chuyển vừa sạc đầy pin.

Dĩ nhiên bạn sẽ thích đi trên đó, trừ phi đang lái một chiếc xe dùng nhiên liệu hydro.

Chia sẻ xe là phương thức hoàn hảo để kết thân với người khác, khi bạn lên đường trở về nhà, nơi hoàn toàn không còn thải ra khí nhà kính./.


(Vietnam+)