Viec tim kiem nan nhan mat tich tai Bac Lieu gap nhieu kho khan hinh anh 1Các phương tiện đang tích cực tham gia tìm kiếm nạn nhân vẫn còn mất tích. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Nhân dân huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), đến 15 giờ ngày 7/4, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được nạn nhân mất tích trong vụ tìm tàu trên sông Gành Hào trước đó.

Công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm đang được triển khai tích cực, ngoài lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, người nhà nạn nhân cũng huy động nhiều phương tiện tham gia tìm kiếm.

Cơ quan chức năng cho biết, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do khu vực xảy ra tai nạn là cửa sông lớn tiếp giáp cửa biển, dòng chảy xiết, triều cường lên xuống liên tục trong ngày, cộng thêm gió to, biển động, thời tiết trên địa bàn không thuận lợi…

Nạn nhân mất tích là Lưu Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1998, trú tại ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải).

Ông Trần Văn Gương (sinh năm 1948, là ông ngoại của Mỹ Duyên) cho biết, Duyên cùng nhóm bạn đi trên chiếc tàu gặp nạn. Sau khi gặp sự cố, các bạn của Duyên được cứu kịp thời, hiện đang cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải.

Riêng với Mỹ Duyên, khi người nhà biết tin đã đi tìm kiếm nhiều nơi, số điện thoại sử dụng thường ngày của em bị mất liên lạc đến thời điểm này.

Cũng theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Đông Hải, số người đi trên chiếu tàu gặp nạn ghi nhận được là 41 người, trong đó có 38 người thoát nạn, hai người tử vong và một người mất tích.

Trước đó, từ ngày 4-6/4, tại cửa biển thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải diễn ra Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 14.

Vào lúc 10 giờ ngày 6/4, khi đoàn tàu ra biển làm Lễ rước ông, tàu số BL 93322 của bà Trần Thị Nới (sinh năm 1946, trú tại ấp 2, thị trấn Gành Hào), tài công là Doãn Văn Nam (sinh năm 1982) là con rể bà Nới điều khiển ra biển đã bị lật tại khu vực sông Gành Hào thuộc ấp 4, thị trấn Gành Hào.

Theo thông tin ban đầu do ông Nam cung cấp, tàu lúc đó chở hơn 40 người.

Nhận được tin tàu chìm, Ủy ban Nhân dân huyện đã kịp thời chỉ đạo lực lượng Công an, Biên phòng phối hợp với lực lượng tại chỗ và người dân tìm kiếm, cứu vớt được 40 người, trong đó 16 người được vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải cấp cứu nhưng có hai người đã tử vong; 3 người bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên.

Hai nạn nhân tử vong do ngạt nước là Lê Ngọc Hân (sinh năm 2002, ấp 1, thị trấn Gành Hào) và Trần Tú Trân (sinh năm 2000, ấp Cây Giang, xã Long Điền, huyện Đông Hải).

Tính đến chiều 7/4, còn 17 người bị thương đang nằm điều trị tại bệnh viện, gồm 14 người tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải, hai người tại Bệnh viện thị xã Giá Rai và một người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Theo các bác sỹ, tất cả các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Minh Khái đã có mặt tại hiện trường cùng lãnh đạo các ngành, các cấp kịp thời chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ, cấp cứu, điều trị; tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn.

Bằng nhiều nguồn huy động, địa phương đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong 26,5 triệu đồng và 8 triệu đồng/người bị thương.

Sau khi xảy ra sự cố, tài công Doãn Văn Nam bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Hiện ngành chức năng đang tiến hành khám nghiệm chiếc tàu gặp nạn, lấy lời khai của các nhân chứng nhằm sớm tìm ra nguyên nhân của vụ chìm tàu. Được biết, tàu BL 93322 không nằm trong đoàn tàu của Ban Tổ chức Lễ hội ./.

Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)