Nước C2 của Công ty trách nhiệm hữu hạn URC Việt Nam. (Ngồn: URC)

Chiều 13/5, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có thông tin phản hồi nghi vấn hối lộ 1 tỷ đồng liên quan tới sản phẩm nước C2 và Rồng đỏ.

Đại diện Viện cho hay, về kết quả kiểm nghiệm được đăng tải trên mạng xã hội, Viện đã thực hiện nhận mẫu, kiểm nghiệm mẫu và trả kết quả cho khách hàng đúng quy trình và bảo mật thông tin theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO/IEC 17025:2007.

Theo Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, các cá nhân có liên quan đều khẳng định: Không nhận bất kỳ tiền hoặc quà từ Công ty trách nhiệm hữu hạn URC Việt Nam.

Bên cạnh đó, Viện đã kiến nghị lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với cơ quan công an giải quyết dứt điểm sự việc trên.

Đại diện Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia khẳng định sẽ làm quyết liệt đến cùng để bảo vệ uy tín cá nhân của cán bộ, nhưng bất kỳ cán bộ nào sai phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Những ngày gần đây, đã có một số thông tin trên mạng xã hội về việc Công ty trách nhiệm hữu hạn URC Việt Nam mang 1 tỷ đồng đến đút lót 2 cá nhân của Viện mẫu kiểm nghiệm nước C2, nước Rồng đỏ đạt kết quả như mong muốn.

Trước đó, đã có nghi vấn hai sản phẩm nói trên của Công ty URC có chứa hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép./.