Vien kim cuong xanh lap ky luc dau gia voi 32,6 trieu USD hinh anh 1Viên kim cương xanh không tì vết có giá kỷ lục 32,6 triệu USD. (Nguồn:
scmp.com)

Nhà đấu giá Sotheby tại New York (Mỹ) ngày 21/11 đã bán thành công viên kim cương xanh không tì vết với giá kỷ lục 32,6 triệu USD trong phiên đấu giá hôm 20/11 vừa qua.

Viên kim cương xanh này có trọng lượng 9,75 carat đã thuộc về một nhà sưu tầm tư nhân của Hong Kong (Trung Quốc) sau 20 phút cạnh tranh giữa các bên tham gia đấu giá.

Viên kim cương tuyệt đẹp này là điểm nhấn nổi bật nhất nằm trong bộ sưu tập trang sức của bà Bunny Mellon, người vợ của nhà tư bản tài chính chuyên làm từ thiện Paul Mellon đã quá cố. Bà Bunny Mellon cũng đã qua đời tháng 3/2014, thọ 103 tuổi.

Trước đó, hồi tháng Năm vừa qua, viên kim cương xanh lớn nhất thế giới với tên gọi "The Blue" đã được bán với giá 23,79 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ. Đây là viên kim cương hình quả lê với mức độ xanh sặc sỡ đặc biệt, vốn là mức xếp hạng cao nhất đối với các viên kim cương sắc màu.

Sự phổ biến của những viên kim cương sắc màu đang ngày càng gia tăng. Những viên kim cương màu sắc được cho là quý hiếm hơn những viên kim cương trắng và có mức giá/carat cao hơn cả những viên đá không tỳ vết và tinh khiết nhất./.


(TTXVN/Vietnam+)