Trương Việt Hoàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại Hải Phòng trong mùa giải 2017. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau danh hiệu Á quân dành được tại mùa giải 2016, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng khẳng định ông muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Hải Phòng vào mùa tới.

Trương Việt Hoàng đã dẫn dắt Hải Phòng tới danh hiệu Á quân lịch sử sau trận thắng 3-0 trước Sông Lam Nghệ An tại vòng 26 V-League tối 18/9. Với một lực lượng không mạnh, kinh phí đầu tư thấp, những gì Việt Hoàng làm được đã khiến tất cả ấn tượng mạnh. Hợp đồng hiện tại của Việt Hoàng với Hải Phòng chỉ kéo dài tới hết V-League 2016.

Chia sẻ về việc này, cựu danh thủ Thể Công xác nhận: “Ngày mai, tôi sẽ làm việc cụ thể với ban lãnh đạo về việc gia hạn hợp đồng. Cá nhân tôi mong muốn tiếp tục gắn bó với mảnh đất Hải Phòng. Đây là mảnh đất tuyệt vời từ con người tới cổ động viên, họ có tình yêu bóng đá cuồng nhiệt.”

Hải Phòng kết thúc mùa giải với 50 điểm, bằng với đội vô địch Hà Nội T&T nhưng kém số bàn thắng. Đánh giá về mùa giải lịch sử này, Việt Hoàng cho rằng: “Trận cuối mùa, Hải Phòng đã chơi rất tốt nhưng chúng tôi không gặp may mắn. Chúng tôi không quyết định được chức vô địch. Chúng tôi thua Hà Nội T&T về hiệu số còn bản thân họ thậm chí đã thắng Thanh Hóa 2-0.”

“Đứng thứ hai, chúng tôi rất buồn nhưng đây đã là thành tích rất tốt của Hải Phòng trong vài năm trở lại đây. Qua đây, tôi rất cảm ơn người hâm mộ đã theo dõi và ủng hộ Câu lạc bộ Hải Phòng suốt mùa giải. Tôi mong là họ sẽ tiếp tục ủng hộ Hải Phòng trong những chặng đường phía trước.”

“Bóng đá phải có nhiều yếu tố trong đó có may mắn. Các cầu thủ đã thi đấu hết mình nhưng không may mắn. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng buồn nhưng qua nỗi buồn đó, họ sẽ đứng dậy, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong các chặng đường mới. Sau thất bại này, họ sẽ đứng lên để gặt hái vinh quang.”

Nói về vai trò cá nhân của mình trong thành công của đội bóng, Việt Hoàng khiêm tốn: “Tôi chỉ là người định hình lối chơi cho bóng đá Hải Phòng. Tôi vẫn là một huấn luyện viên trẻ. Khi cần bản lĩnh và kinh nghiệm, tôi vẫn chưa có được. Tôi hy vọng mình sẽ tích lũy được kinh nghiệm để giúp bóng đá Hải Phòng tiến lên.”/.

Bảng xếp hạng tổng V-League mùa giải 2016. (Ảnh: VPF)