Sáng 18/5, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Đô thành Phnom Penh đã tổ chức lễ kỷ niệm 122 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19//5) với sự tham dự của 150 đại diện bà con người Việt ở các quận, huyện của Phnom Penh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Trần Văn Tới nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc; cộng đồng người Việt tại Campuchia thực hiện lời dạy của Người để đoàn kết, thương yêu, đùm bọc giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách để ổn định cuộc sống; hội nhập vào xã hội Campuchia.

Thay mặt cộng đồng, ông Tới bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam về sự quan tâm đặc biệt đến cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia; coi đây là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, đã có nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho bà con làm ăn sinh sống, hướng về quê hương đất nước.

Tại buổi lễ, bà con đã xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và chương trình văn nghệ chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ quần vợt của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng với một số doanh nghiệp Việt kiều đã đã tổ chức “Giải quần vợt Phnom Penh hữu nghị năm 2012” nhằm góp phần phát triển phong trào thể thao, tăng cường đoàn kết giữa các cán bộ, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Campuchia./.