Hội nghị thường niên lần thứ 78 của Hội Đập lớn Thế giới (ICOLD) - sự kiện mang tầm quốc tế về thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước, môi trường... sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23-26/5.

Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức tại Đông Nam Á, do Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD) đăng cai tổ chức.

Theo ban tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 600-1.000 đại biểu là lãnh đạo hội đập lớn từ 90 nước thành viên của ICOLD, các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân, các nhà quản lý... trên thế giới tham dự hội nghị.

Hội nghị Đập lớn thế giới sẽ diễn ra với nhiều hoạt động như hội thảo khoa học quốc tế “Đập và phát triển nguồn nước bền vững” với 17 chủ đề và 180 báo cáo khoa học; bàn tròn “Đập và thủy điện vì sự phát triển bền vững tại châu Phi”; triển lãm kỹ thuật với hơn 50 gian hàng trưng bày của các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn, các hãng tư vấn, chế tạo, từ khắp thế giới trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Sau hội nghị, sẽ có năm hành trình tham quan kỹ thuật tới các đập trên các miền của Việt Nam như Hòa Bình, Sơn La, Cửa Đạt, Thảo Long, Phú Ninh, Định Bình, Hàm Thuận-Đa Mi, Trị An... để các đại biểu có thể lựa chọn đi thực tế./.

Hoàng Tùng (Vietnam+)