(Ảnh minh họa: Văn Điệp/TTXVN)

 Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn đã cùng các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Indonesia đến chúc mừng năm mới và chia vui cùng các cán bộ Đại sứ quán Lào tại Indonesia.

Khác với các năm trước đây, năm nay Đại sứ quán Lào tại Indonesia tổ chức lễ đón năm mới ấm cúng trong khuôn khổ hẹp chỉ gồm đoàn Việt Nam với các cán bộ Lào đang sinh sống và làm việc tại Jakarta.

Các bạn Lào đón đoàn Việt Nam bằng tràng hoa đeo cổ, cầu phúc lành theo truyền thống cùng với lễ “té nước” cầu mong nước về cho cuộc sống sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc.

[Photo: Những "cuộc chiến đường phố" trong lễ hội cổ truyền Bun Pi May]

Đại sứ Lào tại Indonesia Phavanh Nuanthasing đã cảm ơn các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tới chúc Tết mang lại niềm vui và may mắn đầu năm cho các bạn Lào nhân dịp năm mới 2560 theo Phật lịch.

Đại sứ Phavanh nhắc lại tình hữu nghị giữa hai quốc gia trong thời gian qua và tin rằng Đại sứ quán hai nước tại Indonesia sẽ tiếp nối, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống đời đời thủy chung giữa hai dân tộc Việt-Lào.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn chúc nhân dân Lào dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, kiêm Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachit tiếp tục đưa đất nước Lào phát triển phồn vinh và thịnh vượng. Đại sứ gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đại sứ Phavanh, các cán bộ Lào đang công tác tại Jakarta và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Đại sứ mong rằng các cán bộ hai nước tại Jakarta sẽ tiếp tục làm hết sức mình vun đắp cho tình hữu nghị Việt Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Sau phát biểu của hai Đại sứ, các cán bộ hai nước cùng nhau tham gia các nghi thức truyền thống của Lào trong đó có lễ buộc chỉ cổ tay để chúc nhau nhiều may mắn, sức khỏe, thành công trong năm mới, cũng như thưởng thức món Lạp theo tục lệ năm mới và các món ăn truyền thống khác của Lào. Các cán bộ Việt Nam cũng mang đến mời các bạn Lào món nem truyền thống của Việt Nam như lời chúc tốt lành trong năm mới.

Các cán bộ hai nước đã cùng giao lưu văn nghệ, múa Lăm Vông và hát các bài hát truyền thống, in đậm trong tâm trí bao thế hệ của người dân hai nước Lào và Việt Nam như “Cô gái Sầm Nưa,” “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây,” cùng chúc nhau duy trì và phát triển hơn nữa tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai quốc gia./.