Viet Nam co 3 doi tham du “Thach thuc thuong mai quoc te” hinh anh 1Các thí sinh đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết cuộc thi “Thách thức thương mại quốc tế” (Ảnh: FedEx)

Thông tin từ Tập đoàn FedEx ngày 17/7 cho biết, ba đội học sinh trung học phổ thông đã được chọn để đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết cuộc thi “Thách thức thương mại quốc tế” (International Trade Challege) sẽ diễn ra tại Hongkong từ ngày 17-21/8 tới đây.

Cụ thể, hai đội đến từ trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa-Thành phố Hồ Chí Minh (đội của thí sinh Trần Thùy Anh, Phan Quỳnh Trâm và đội của thí sinh Vũ Thị Minh Tâm, Nguyễn Ngọc Yến); một đội đến từ trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam (đội của thí sinh Nguyễn Hoàng Ngọc Diệp và Trần Thùy Linh).

Đây là ba đội đã giành chiến thắng tại cuộc thi “Thách thức thương mại quốc tế Việt Nam” được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng Tư vừa qua.

Các thí sinh Việt Nam sẽ tranh tài với 24 đội học sinh khác đến từ Hongkong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Mỗi đội gồm hai thí sinh, được yêu cầu lập kế hoạch thâm nhập thị trường, đề ra những chiến lược về quản lý hàng tồn kho, định giá, khuyến mãi và phân phối một loại sản phẩm, dịch vụ.

“Cuộc thi ‘Thách thức thương mại quốc tế’ là một cơ hội quý báu cho các em học sinh trung học phổ thông tìm hiểu về thương mại toàn cầu và những nền tảng của việc kinh doanh; truyền cảm hứng, rèn luyện cách tư duy sắc bén, kỹ năng làm việc nhóm và đánh thức những tiềm năng kinh doanh bên trong của các em,” ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc khu vực Đông Dương và Trưởng đại diện của FedEx Việt Nam chia sẻ.

Đây là năm thứ ba Việt Nam có đại diện tham gia cuộc thi này./.
PV (Vietnam+)