Đoàn Việt Nam tham dự lễ khai mạc Giải trượt băng Châu Á Skate Asia 2016.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh tham dự và đạt huy chương tại Giải thưởng uy tín này.

Đến Malaysia từ ngày 4/8, các thí sinh của Việt Nam đã nhanh chóng hòa nhập và bắt đầu luyện tập làm quen sân từ 5 giờ sáng hàng ngày. So với bạn bè đến từ các quốc gia khác, các vận động viên Việt Nam có phần nhỏ bé và ít kinh nghiệm thi đấu hơn. Nhưng với nỗ lực của các bé, sự chăm sóc chu đáo của phụ huynh và sự tận tình của các huấn luyện viên Vinpearl Land, các bé đã thi đấu xuất sắc ngoài mong đợi.

Sau 3 ngày thi đấu, 2 thành viên nhí đoàn Việt Nam đã gặt hái những thành công đầu tiên: Huy chương Vàng nội dung Open Freestyle Silver U11 của Khánh Linh và Huy chương Đồng nội dung Freestyle 1 U9 của Châu Anh.

Khánh Linh và huấn luyện viên Eleonora trên bục danh dự.

Được đánh giá cao về kỹ thuật, Khánh Linh đã vượt qua tất cả đối thủ mạnh để tiến tới vị trí cao nhất trên bục danh dự ở nội dung Open Freestyle Silver - nội dung khó nhất của mùa giải, xếp sau Linh là 2 vận động viên đến từ Thái Lan. Hạng mục thi của Khánh Linh có yêu cầu kỹ thuật ở cấp độ 4 nhưng Khánh Linh đã thực hiện thành công những động tác kỹ thuật ở cấp độ 5-6, được giới chuyên môn nhận định là rất khó đối với độ tuổi của Khánh Linh.

Ở nội dung Freestyle 1 U9, Châu Anh đã thể hiện ấn tượng bài thi của mình. Cô bé tự tin hơn rất nhiều và phần thi được các huấn luyện viên đánh giá là tốt hơn so với lúc tập luyện. Tấm huy chương đồng của Châu Anh thực sự là một tin vui bất ngờ đối với toàn đoàn.

Châu Anh rạng rỡ nhận giải.

Kéo dài từ ngày 7/8/2016-14/8/2016, Giải trượt băng Skate Asia 2016 diễn ra tại sân băng Sunway Pyramid Ice, Malaysia, quy tụ của 725 vận động viên đến từ 36 sân băng của 13 quốc gia có môn trượt băng nghệ thuật phát triển như Mỹ, các tiểu vương quốc Arab thống nhất (U.A.E), Trung Quốc, Thái Lan… Người hâm mộ và quan tâm tới môn thể thao nghệ thuật mới mẻ này tại Việt Nam đang hồi hộp chờ đợi những tin vui tiếp theo trong 4 ngày thi đấu còn lại./.

Vinpearl Land Ice Rink - hệ thống sân băng đạt tiêu chuẩn quốc tế duy nhất tại Việt Nam, có các cơ sở trải dài từ Bắc vào Nam tại Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa và Thảo Điền Tp.HCM - đang đào tạo rất nhiều bạn trẻ đam mê và ươm mầm cho những tài năng sân băng nhỏ tuổi. Vinpearl Land liên tục tổ chức các hoạt động cộng đồng và hoạt động chuyên nghiệp nhằm nỗ lực mang môn thể thao mùa đông tới gần hơn với người dân Việt Nam.