Viet Nam dan dau cuoc thi 'Sinh vien voi An toan thong tin ASEAN 2019' hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA trao giải Nhất cuộc thi cho đội Just ∫du It!. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 29/11 tại Hà Nội đã diễn ra Vòng chung khảo cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019."

Đây là cuộc thi kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức với sự góp mặt của 12 đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng thi sơ khảo và 5 đội đại diện các nước ASEAN khác là Singapore, Malaysia, Myanmar, Lào và Thái Lan.

Đây là năm thứ 12 cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức cho sinh viên Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.

Sau 8 giờ thi đấu căng thẳng, giải Nhất chung cuộc đã thuộc về đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Just ∫du It! gồm 4 sinh viên là Đào Tuấn Linh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hoàng Thạch và Phạm Nguyễn Ngọc Biên. Đây cũng là đội thi đã giành chiến thắng áp đảo trong vòng thi sơ khảo diễn ra ngày 3/11 quy tụ 71 đội tuyển sinh viên của 31 trường đại học, học viện trên toàn quốc.

Trước đó, trong 2 năm liên tiếp 2017 và 2018, đội Just ∫du It! cũng đã vô địch vòng sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi này.

Cách đây đúng 1 tuần, đội thi này cũng đã mang về cho Việt Nam giải Nhì Cyber SEA Game 2019 - cuộc thi kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin mạng dành cho các đối tượng trẻ (dưới 30 tuổi) khu vực ASEAN, do Trung tâm nâng cao năng lực an toàn thông tin ASEAN - Nhật Bản tổ chức tại Thái Lan. Được biết, 2/4 thành viên của đội Just ∫du It! đang thực tập và làm việc tại một số công ty an ninh mạng uy tín của Việt Nam.

Cũng trong lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019," Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì cho các đội z3r0_night của Đại học FPT và UIT-BEAN đến từ Đại học Công nghệ thông tin – Đại học quốc giaThành phố Hồ Chí Minh.

[Nhiều hoạt động nổi bật trong Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019]

Bốn đội thi cùng giành được giải Ba là các đội Nupakachi của Đại học Bách Khoa Hà Nội; KMA PeBois của Học viện Kỹ thuật mật mã; ISITDTU của Đại học Duy Tân và đội sinh viên Thái Lan.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Khuyến khích cho 10 đội thi, trong đó có 6 đội Việt Nam và 4 đội sinh viên Lào, Singapore, Malaysia và Myanmar./.

Minh Sơn (Vietnam+)