Việt Nam đã được chọn là quốc gia đăng cai vòng chung kết chương trình "Giấc mơ sân cỏ" khu vực châu Á. Dự kiến sẽ có 150 gương mặt trẻ xuất sắc của bóng đá Thái Lan, Việt Nam và Campuchia dự vòng chung kết, và đối tượng là cầu thủ lứa tuổi 13-15 (sinh các năm 1997, 1998 và 1999).

Chương trình “Giấc mơ sân cỏ” - football Dreams là dự án phát triển bóng đá trẻ quốc tế đã được thực hiện 4 năm liên tục từ 2008 đến nay tại Việt Nam với sự phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn người mẫu Tinh Hoa (ELITE) và Học viện thể thao Aspire.

Đây là chương trình phi lợi nhuận và được Học viện Aspire - Qatar tài trợ toàn bộ kinh phí thực hiện. Ngoài Việt Nam, Chương trình “Giấc mơ sân cỏ” còn được tổ chức ở 11 nước châu Phi, Paraguay…

Năm nay sẽ có 3 huấn luyện viên và 3 vận động viên xuất sắc nhất được tuyển chọn để tham gia đào tạo, huấn luyện tại Học Viện Aspire (Qatar).

Qua Chương trình “Giấc mơ sân cỏ,” cầu thủ trẻ Việt Nam sau khi được tuyển chọn đến Học Viện Aspire (Qatar) không những được tiếp cận và huấn luyện trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, mà còn được tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học văn hóa và ngoại ngữ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với các sở văn hóa, thể thao và du lịch triển khai tốt Chương trình, cử cán bộ, giáo viên thể dục thể thao tham gia; các trường trung học cơ sở tạo điều kiện thuận lợi và động viên học sinh đăng ký tham gia dự tuyển theo đúng yêu cầu của chương trình./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)