Nhật báo Straits Times của Singapore dẫn lời bà Grace Fu, Bộ trưởng thuộc Văn phòng Thủ tướng Singapore, phát biểu với báo giới rằng mặc dù gần đây có những thách thức về mặt tài chính nhưng Việt Nam sẽ dành nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Singapore.

Trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Lý Hiển Long thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11-13/9, bà Bộ trưởng đã kêu gọi các doanh nghiệp Singapore “chú ý” tới đất nước Việt Nam với hơn 90 triệu người và nhiều ngành đang phát triển như sản xuất, dịch vụ tài chính và du lịch.

Bà nói: “Chi phí lao động rất thấp và mối quan hệ lớn với thế giới thông qua các hiệp định thương mại tự do cũng như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đây là tiềm năng lớn cho chúng ta khai thác.”

Bà nói thêm rằng đảo quốc Sư tử sẵn sàng giúp Việt Nam xây dựng một khuôn khổ pháp lý rõ ràng hơn và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam - đất nước có dân số trẻ và người lao động siêng năng.

Trong số ra ngày 13/9, nhật báo Business Times cũng trích lời Bộ trưởng Fu nói rằng mặc dù có những thách thức nhưng vẫn có nhiều cơ hội để Singapore đầu tư vào Việt Nam, không chỉ trong ngành dịch vụ tài chính mà trong cả các lĩnh vực như sản xuất và du lịch.

Theo tờ Business Times, ba ngân hàng hàng đầu của Singapore là Development Bank of Singapore Limited (DBS), Oversea-Chinese Banking Corporation (OCBC) và United Overseas Bank Limited (UOB) đã có chi nhánh tại Việt Nam.

Đại diện của OCBC nói với báo giới rằng họ sẽ tiếp tục khai thác cơ hội kinh doanh tại Việt Nam như một thị trường phát triển mới. Đại diện của UOB nói: “Chúng tôi có cam kết làm ăn lâu dài tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.”./.