Viet Nam di dau to chuc hoat dong huong ung Ngay Trai Dat hinh anh 1Việt Nam hưởng ứng Chương trình hưởng ứng Ngày Trái Đất 2014 với thông điệp truyền thông “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững."

Với chủ đề “Đến lượt chúng ta đi đầu," Ngày Trái Đất năm nay kêu gọi cộng đồng hãy chủ động, sáng tạo, đi đầu trong công cuộc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất .

Việt Nam hưởng ứng Chương trình hưởng ứng Ngày Trái Đất 2014 với thông điệp truyền thông “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững."

Nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức như: nhảy flashmob, chạy bộ vì môi trường, làm vệ sinh môi trường khu vực hồ, Đổi rác lấy cây và các sản phẩm thân thiện với môi trường, vẽ tranh môi trường...

Ngày Trái Đất 22/4 được đề xuất lần đầu vào năm 1970 tại Hoa Kỳ, năm 2009 được Liên Hợp quốc chính thức công nhận và phát động trên toàn cầu.

Hàng năm, Ngày Trái Đất đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người thuộc 192 quốc gia trên thế giới với các hoạt động làm sạch, thu gom rác thải, trồng cây xanh, các hoạt động giải trí để nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào công tác bảo vệ môi trường./.


(TTXVN/Vietnam+)