Ngày 10/7, tại Trung tâm thể thao Versoix của bang Geneva, Liên bang Thụy Sĩ, "Ngày hội thể thao và gia đình ASEAN 2010" đã diễn ra trong không khí phấn khởi, thắm tình đoàn kết.

Tham dự ngày hội có đông đảo cán bộ, nhân viên ngoại giao cùng gia đình thuộc phái đoàn thường trực các quốc gia ASEAN bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác đóng tại Geneva.

Ngày hội thể thao và gia đình ASEAN 2010 có nhiều môn thi như bóng đá, quần vợt, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, điền kinh, bowling, golf, kéo co và các môn thi cho thiếu nhi như vẽ tranh, nhặt khoai...

Năm nay là năm thi đấu thành công của phái đoàn Việt Nam với nhiều huy chương vàng như điền kinh, bóng đá, cờ vua, vẽ tranh...

Bên cạnh các môn thi thể thao, còn có chương trình văn nghệ và ẩm thực đặc sắc đậm nét văn hóa ASEAN với sự tham gia nhiệt tình của mọi thành viên của đại gia đình ASEAN tại Geneva.

Trên cương vị là Chủ tịch Khối Phái đoàn các quốc gia ASEAN bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Đại sứ Vũ Dũng nhấn mạnh "thành công của ngày hội là bằng chứng sinh động nhất cho thấy ASEAN là một đại gia đình thống nhất trong sự đa dạng."

Cùng ngày 10/7, tại khu vui chơi giải trí ở thành phố Saint Quentin-en-Yvelines, ngoại ô Paris đã diễn ra ngày gia đình ASEAN do Brunei tổ chức.

Tại buổi lễ khai mạc, với vai trò là Chủ tịch ASEAN, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài nhấn mạnh Ngày gia đình ASEAN là một trong những hoạt động quan trọng góp phần củng cố và thắt chặt sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau trong cộng đồng các cơ quan đại diện ngoại giao các nước ASEAN tại Pháp nói riêng và cũng như giữa nước thành viên ASEAN nói chung.

Giữa không gian thiên nhiên tươi xanh của khu công viên giải trí, các gia đình ASEAN đã cùng nhau giao lưu, thưởng thức các món ăn đặc sản của từng nước và chơi các trò chơi tập thể.

Đã thành thông lệ tại Pháp, Ngày gia đình ASEAN được Đại sứ quán các nước ASEAN tại Pháp luân phiên tổ chức và trở thành một ngày hội vui chung đầy ý nghĩa./.

(TTXVN/Vietnam+)