Viet Nam du hoi cho quoc te Sial InterFood 2016 tai Indonesia hinh anh 1Biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Ngày 9/11, Hội chợ quốc tế thực phẩm, đồ uống và công nghệ Sial InterFood 2016 đã khai mạc tại Jakarta, Indonesia.

Hội chợ có sự tham gia của hơn 1.000 gian hàng trưng bày đến từ 30 quốc gia trong và ngoài khu vực.

Đây là hội chợ quốc tế thực phẩm, đồ uống và công nghệ phẩm hàng đầu của khu vực Đông Nam Á được tổ chức hằng năm tại Indonesia nhằm giới thiệu các sản phẩm thực phẩm, đồ uống, các chất phụ gia trong chế biến, các dây chuyền công nghệ, nguyên liệu thô, dịch vụ, các loại thiết bị máy móc sử dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Sial InterFood 2016 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp quốc tế và doanh nghiệp Indonesia tới mua hàng, tìm kiếm đối tác cung cấp nguyên, phụ liệu, mở rộng thị trường.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tham gia trưng bày gian hàng tại hội chợ InterFood 2016 nhằm tăng cường quảng bá và giới thiệu các sản phẩm Việt Nam tiềm năng tới các đối tác Indonesia và quốc tế trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, công nghệ...

Một số doanh nghiệp Việt Nam như Hapro Hà Nội, Càphê Trung Nguyên, Tập đoàn An Thái... đã gửi sản phẩm trưng bày như hạt tiêu, quế, hồi, hương liệu, gạo, cà phê, chè... Tham gia trực tiếp tại hội chợ còn có công ty Anpha Food, tập đoàn Kangaroo...

Viet Nam du hoi cho quoc te Sial InterFood 2016 tai Indonesia hinh anh 2Gian hàng Việt Nam tham gia hội chợ. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần thực phẩm quốc tế Alpha có trụ sở tại Yên Phong, Bắc Ninh cho rằng Indonesia là thị trường tiềm năng với thói quen tiêu dùng là ưa thích đồ ngọt.

"Chúng tôi tham dự hội chợ nhằm quảng bá các sản phẩm của mình như bánh dừa, bánh sầu riêng, bánh chocolate… Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự hội chợ này và chúng tôi mong muốn tìm kiếm được các nhà phân phối ở thị trường này," bà Thu nói.

Trong thời gian diễn ra từ ngày 9-12/11, một số hoạt động bên lề như các hội thảo, hội nghị, các cuộc tiếp xúc quảng bá sản phẩm, cùng một số hội chợ chuyên đề về trà và càphê, rượu, bánh ngọt, thực phẩm cho sức khỏe, hải sản... cũng sẽ diễn ra.

Dự kiến Hội chợ quốc tế thực phẩm, đồ uống và công nghệ Sial InterFood 2016 sẽ thu hút hơn 40.000 lượt khách tham quan./
(TTXVN/Vietnam+)