Ngày 24/4/2012, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám cùng Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg và Cộng đồng Châu Âu Phạm Sanh Châu đã dự lễ khai mạc Hội chợ Thủy sản châu Âu 2012 tại Brussels.

Tại Hội chợ, Thứ trưởng, Đại sứ và Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đến thăm gian hàng của 24 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP).

Nghe các doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động quí 1 năm 2012 đều tăng 20-30% so với cùng kỳ, Thứ trưởng Vũ Văn Tám và Đại sứ đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc quản lý, tổ chức sản xuất và tham gia hội chợ nhằm quảng bá các sản phẩm thủy sản, duy trì bạn hàng và tìm kiếm các đối tác mới để mở rộng thị trường.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang chỉ đạo đơn vị thuộc Bộ, trong đó có Tổng cục Thủy sản triển khai các nội dung của Chương trình hành động năm 2012 nhằm phát triển sản xuất, xây dựng mô hình liên kết, triển khai áp dụng quy phạm nuôi tốt (VietGAP), quản lý chất lượng để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho các doanh nghiệp...

Đoàn công tác cũng đã tham dự hội nghị công bố kết quả nghiên cứu thức ăn cho cá tra được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thực vật. Đây là hướng đi mới nhằm hướng tới các sản phẩm sạch được Công ty Ocialis phối hợp với Công ty CASEMEX thực hiện, kết quả thay thế hoàn toàn việc không dùng bột cá trong sản xuất thức ăn, làm tăng đến 15% giá trị sản phẩm cá bán ra.

Cùng ngày, đoàn cũng tham dự lễ ký Chương trình hợp tác giữa VASEP và CBI với nội dung hỗ trợ VASEP và Tổng cục Thủy sản các hoạt động nâng cao chuỗi giá trị, phát triển thị trường cá tra và chứng nhận trong thủy sản./.

Thái Vân-Đăng Khoa/Brussels (Vietnam+)