Gian hàng của Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều khách tham gia hội chợ. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 6/4, Hội Phụ nữ châu Á-Thái Bình Dương (ALFS) đã tổ chức Hội chợ Từ thiện lần thứ 40 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tham gia hội chợ có Hội Phụ nữ thuộc Đại sứ quán của các nước trong ALFS trong đó có Hội Phụ nữ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Công chúa Hitachi, phu nhân Thủ tướng Akie Abe, phu nhân cựu Thủ tướng Fukuda, cùng phu nhân nhiều quan chức cấp cao trong Chính phủ Nhật Bản cũng đã tới dự và tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Bà Komura, Trưởng Ban tổ chức cho biết, hội chợ từ thiện của ALFS là hoạt động thường niên được tổ chức với mục tiêu quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện và cứu trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em tại các nước thành viên thuộc ALFS.

Số tiền và lợi nhuận thu được từ mỗi kỳ hội chợ sẽ được chia đều cho các nước tham gia nhằm đóng góp tích cực vào hoạt động từ thiện đối với phụ nữ và trẻ em tại các nước thành viên. Trong những năm qua, các nước thành viên của ALFS, trong đó có Việt Nam đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động của Hội.

Hội chợ lần thứ 40 này là một trong những hội chợ lớn nhất của ALFS nhằm mục đích tăng cường hữu nghị, thúc đẩy giao lưu giữa các nước thành viên. Trong khuôn khổ hội chợ, nước chủ nhà Nhật Bản, Đại sứ quán của các nước ALFS và hàng chục tổ chức gây quỹ từ thiện đã trưng bày và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thực phẩm và bánh kẹo nổi tiếng của mỗi nước…

Bà Hoàng Thị Minh Hà, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết Hội Phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam năm nay có hai gian hàng, trong đó một gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam như lụa tơ tằm, tranh khảm đá quý và tranh thêu lụa, và một gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Cũng như mọi năm, các gian hàng của Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều khách tham gia hội chợ.

Bà Hoàng Thị Minh Hà cũng cho biết, số tiền khoảng gần 200 triệu đồng được ALFS phân bổ cho Hội phụ nữ Đại sứ quán Việt Nam sau hội chợ năm ngoái đã được sử dụng để xây dựng trường học cho trẻ em bị chất độc da cam tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, số tiền thu được từ hội chợ năm nay sẽ tiếp tục được dùng để giúp đỡ trẻ em nghèo ở những vùng khó khăn./.