Khách nước ngoài thăm và mua sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại Gian hàng của Việt Nam. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Ngày 28/11, hội chợ bán hàng và gây quỹ từ thiện mùa Đông "2015 IWC Winter Bazaar" lần thứ 27 do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Moskva (IWC - quy tụ phu nhân, phu quân các Đại sứ quán, cơ quan, tổ chức quốc tế tại Moskva) tổ chức đã diễn ra tại khách sạn Radisson Slavyanskaya ở thủ đô Moskva.

Bất chấp lạnh giá và việc thắt chặt các biện pháp an ninh phòng ngừa, ngay từ sáng, nhiều người đã nô nức tới tham quan, thưởng thức và mua sắm trong khu vực rộng hàng trăm mét vuông, trưng bày sản phẩm đặc trưng của 65 đại sứ quán và tổ chức quốc tế đóng tại Moskva.

Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ vô cùng phong phú, từ đồ thủ công mỹ nghệ; đồ dùng, vật dụng truyền thống; sản phẩm đặc trưng quốc gia; cho tới các món ẩm thực do chính các thành viên đại sứ quán nấu nướng.

Là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hội chợ từ thiện nhiều năm qua, Hội Phu nhân, phu quân Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga do bà Hoàng Thị Kim Liên đứng đầu tham gia hội chợ qua một quầy hàng giới thiệu, bán sản phẩm của Việt Nam và một quầy ẩm thực.

Năm nay, khách tham quan chú ý tới các sản phẩm Việt Nam nhiều hơn năm trước. Đông đảo khách tham quan đã tới xem và mua nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cũng như đặc sản của Việt Nam như càphê, chè... quần áo. Quầy ẩm thực Việt Nam, với các món ăn phở, nem cuốn, nem rán cũng thu hút rất nhiều thực khách.

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu sản phẩm và ẩm thực, Hội chợ còn tổ chức sân khấu biểu diễn nghệ thuật với nhiều điệu múa, bài ca đặc sắc của Ấn Độ, Indonesia, Mỹ... Đại sứ quán Việt Nam cũng đóng góp 2 tiết mục khiêu vũ, góp phần đa dạng và sinh động cho không khí hội chợ.

2015 IWC Winter Bazaar là cơ hội tốt để xúc tiến ngoại giao nhân dân, quảng bá và tuyên truyền hình ảnh, bản sắc Việt Nam tới bạn bè Nga và quốc tế. Ngoài ra, đây còn là một trong những sự kiện gây quỹ từ thiện trước Giáng sinh lớn nhất ở Moskva.

"Phiên chợ mùa Đông" lần thứ 26 năm 2014 đã thu hút 3.500 người tham quan, 600 tình nguyện viên và các nhà tài trợ hảo tâm, thu được số tiền hơn 7 triệu ruble cho các dự án từ thiện./.