Triển lãm CommunicAsia2015, EnterpriseIT20215, BroadcastAsia 2015. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Những ý tưởng và xu hướng công nghệ mới nhất như 5G, Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây, Thiết bị thông minh, Công nghệ không dây và Over the top (OTT) đã được giới thiệu tại cụm triển lãm công nghệ thông tin, truyền thông và viễn thông lớn nhất châu Á “CommunicAsia 2015, EnterpriseIT 2015, BroadcastAsia 2015” diễn từ ngày 2-5/6 tại Singapore.

Năm nay, triển lãm chuyên ngành này có sự tham gia của gần 2.000 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có 16 doanh nghiệp Việt Nam và liên danh đặt trụ sở tại Việt Nam.

Theo ban tổ chức, triển lãm năm nay tập trung giới thiệu và trưng bày một loạt những công nghệ mới nhất giúp tăng cường tính kết nối giữa các thành phố, chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Dự đoán đến năm 2020, ngành viễn thông toàn cầu sẽ đạt mốc doanh thu 59 tỷ USD.

Trong bối cảnh đó, ý niệm về Internet of Things (IoT) đang tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý di động, phân tích dữ liệu lớn, và tiêu dùng truyền thông ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chính vì thế, trong thời gian diễn ra triển lãm, nhiều hội thảo chuyên sâu trong lĩnh vực truyền thông, thông tin và công nghệ thông tin cũng đã diễn ra với hàng trăm diễn giả là đại diện của các công ty, tập đoàn truyền thông hàng đầu trong khu vực.

Ban tổ chức nhận định, với việc giới thiệu điều kiện thuận lợi từ phía chính phủ, các công nghệ mới nhất và tổ chức thảo luận giữa các chuyên gia trong ngành, triển lãm năm nay được xem là cơ hội tốt để các doanh nghiệp có thể xúc tiến quảng bá sản phẩm của mình, tăng cường kết nối, tìm hiểu khách hàng mới cũng như những xu hướng công nghệ mới nhất trong ngành./.