Viet Nam gianh 2 giai tai Hoi thao mua He cac co quan ngoai giao o Nga hinh anh 1Đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc Hội thao mùa Hè tại Nga. (Ảnh: Hồng Quân/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 24/8, Hội thao mùa Hè các cơ quan ngoại giao lần thứ 21 đã diễn ra sôi nổi tại khu nghỉ dưỡng Zavidovo, tỉnh Tver, Nga, nhân kỷ niệm 98 năm Ngày thành lập Tổng cục Phục vụ ngoại giao đoàn trực thuộc Bộ Ngoại giao Nga.

Đoàn Việt Nam với thành phần khá đông đảo gồm khoảng 50 người là cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã tham gia tích cực và đóng góp vào thành công chung của hoạt động giao lưu quốc tế quy mô này.

Hội thao thu hút sự tham gia của gần 40 cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế đang hoạt động tại Nga.

Đến dự lễ khai mạc có lãnh đạo Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Bộ Thể thao Liên bang Nga, các nhà vô địch Olympic của Nga cùng hàng trăm vận động viên và cổ động viên nước chủ nhà và quốc tế.

Trong thư chúc mừng gửi tới hội thao, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định thể thao luôn giúp tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc và các quốc gia, mang lại sức khỏe cho mọi người; đồng thời gửi lời chúc các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao, chúc các cổ động viên có tinh thần sảng khoái và ấn tượng khó quên tại một trong những khu nghỉ dưỡng thể thao bậc nhất của Nga.

Trong khuôn khổ hội thao truyền thống lần này có 8 môn thi đấu, trong đó đoàn Việt Nam tham gia 4 môn gồm bóng đá, biliards, câu cá và môn thể thao gia đình.

Kết quả chung cuộc, đoàn Việt Nam đã giành thành tích khá ấn tượng với 1 cúp Bạc môn Biliards và 1 cúp Đồng môn bóng đá nam (sau khi vượt qua Mondova và Trung Quốc ở các vòng đấu loại trực tiếp).

Trong khuôn khổ hội thao còn có nhiều chương trình văn hóa-giải trí thú vị dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Đây là hoạt động thể thao thường niên do Bộ Ngoại giao Nga tổ chức hằng năm nhằm tăng cường sự giao lưu giữa các cơ quan đại diện ngoại giao ở Xứ sở bạch dương./.

Hồng Quân (TTXVN/Vietnam+)