Vương Thị Huyền giành 2 huy chương vàng châu Á.

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao ngày 7/9 cho biết, đoàn vận động viên Cử tạ Việt Nam đã giành được 2 huy chương vàng tại giải vô địch Cử tạ châu Á năm 2015 đang diễn ra tại Phuket (Thái Lan).

Người mang lại thành tích này cho Việt Nam là lực sỹ Vương Thị Huyền, cô đã thi đấu xuất sắc, giành 2 huy chương vàng ở hạng cân 48kg nữ trong ngày thi đấu đầu tiên (6/9).

Tấm huy chương vàng đầu tiên mà Vương Thị Huyền giành được ở nội dung cử giật khi lần lượt vượt qua các mức tạ 81kg, 83kg, 86kg. Tấm huy chương vàng thứ 2 mà Huyền giành được với tổng cử là 190kg (hơn Huang Yuezhen 2kg).

Còn ở nội dung cử đẩy, Huyền đã nâng thành công mức tạ 100kg và 104kg. Tuy nhiên, ở lần thứ nâng thứ 3 khi mức tạ được đẩy lên 106kg, Vương Thị Huyền đã không thành công nên chỉ giành được huy chương bạc.

Huy chương vàng ở nội dung cử đẩy là lực sỹ người Trung Quốc Huang Yuezhen (trước đó, vận động viên này đã đoạt huy chương bạc nội dung cử giật với thành tích 83kg) khi nâng thành công mức tạ 105kg.

Để có được thành công này, Vương Thị Huyền đã được chuẩn bị kỹ càng cả về chuyên môn lẫn tâm lý thi đấu. Đặc biệt, chuyến tập huấn tại Đài Loan (Trung Quốc) đã giúp Vương Thị Huyền tiến bộ rõ rệt về các chỉ số chuyên môn.

Giải vô địch Cử tạ châu Á 2015 diễn ra từ ngày 6-12/9, tại Phuket (Thái Lan). Đây là giải đấu được tổ chức hàng năm với sự góp mặt của các vận động viên hàng đầu châu Á.

Đội tuyển cử tạ Việt Nam tham dự giải đấu với 6 vận động viên, gồm Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn, Vương Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Nguyễn Ngọc Trung tranh tài ở các hạng cân 56kg nam, 48kg nữ, 53kg nữ, 62kg nam…/.