Một pha thi đấu trong trận chung kết đôi nam nữ phối hợp giữa đội Việt Nam và Trung Quốc. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ Giải vô địch đá cầu thế giới do Liên đoàn đá cầu quốc tế (ISF) tổ chức tại nhà thi đấu đa năng Sport Hall Lentini ở thủ đô Rome của Italy từ ngày 1-5/9, đoàn vận động viên Việt Nam đã giành được huy chương Bạc ở nội dung đôi nam nữ phối hợp.

Đây là sự khởi đầu tích cực trong hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch toàn đoàn mà đá cầu Việt Nam đã liên tiếp giành được trong 7 giải vô địch thế giới đã tham gia.

Được coi là một trong những đội hạt giống của giải, ở nội dung đôi nam nữ, các vận động viên Việt Nam đã phải vượt qua các đối thủ Áo và Hungary để đi vào trận chung kết với Trung Quốc.

Cặp vận động viên Vũ Tiến Hưng và Nguyễn Thị Thủy Tiên ra quân thi đấu giòn giã, thắng áp đảo các đấu thủ người Áo trong hai séc với tỷ số 21-8 và 21-6; thắng cặp đôi rất triển vọng của Hungary với tỷ số 21-12 và 21-15.

Tuy nhiên, dù nỗ lực hết sức, vào cuối ngày thi đấu, hai vận động viên Vũ Tiến Hưng và Nguyễn Thị Thủy Tiên đành phải chấp nhận để tấm huy chương Vàng rơi vào tay các đấu thủ Trung Quốc khi để thua với tỷ số sát nút 26-28 và 21-19.

Theo Trưởng đoàn Nguyễn Trọng Hổ, Vụ trưởng Thể thao thành tích cao II, thời quan qua Tổng cục Thể dục Thể thao thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã rất quan tâm đầu tư cho đội tuyển đá cầu Việt Nam tham gia giải lần này; coi đây là lần cọ xát quốc tế để chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) sẽ tổ chức tại Đà Nẵng vào năm 2016.

Các vận động viên đá cầu của Việt Nam đã được tập trung tập huấn tại Đội tuyển quốc gia 2 tháng trước khi lên đường sang Italy thi đấu. Các vận động viên đều có sức khỏe và tâm lý tốt nhất cho Giải ISF lần này và quyết tâm giành kết quả cao nhất.

Giải vô địch đá cầu thế giới lần thứ 8 năm nay quy tụ gần 100 vận động viên đến từ 9 quốc gia gồm Áo, Ấn Độ, Ba Lan, Pháp, Đức, Hungary, Việt Nam, Italy, Trung Quốc và 3 vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc là Đài Loan, Hong Kong và Macau.

Theo thông lệ, các vận động viên sẽ cùng nhau thi đấu trên 7 nội dung, gồm đôi nam nữ phối hợp, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ (đội 3 người).

Trong Giải ISF do Việt Nam đăng cai tổ chức năm 2013, đoàn Việt Nam nhất bảng với tổng cộng 4 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc ở các nội dung thi đấu./.