Trong ngày 11/12, ngày thi đấu chính thức thứ 11, đồng thời là ngày cuối cùng của Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 30), chỉ còn môn bóng ném bãi biển nam tranh tài với 2 trận đấu diễn ra ra tại Subic: đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Indonesia, và đội tuyển Thái Lan gặp đội tuyển Philippines.

Ở ngày thi đấu 10/12, tuyển bóng ném bãi biển nam Việt Nam đã vượt qua Philippines với tỷ số 2-0.

[Infographics] Những gương mặt vàng thể thao Việt Nam tại Sea Games 30

Trước đó, đội đã thắng Thái Lan 2-1 và thắng Singapore 2-0, qua đó chắc chắn giành ngôi vô địch.

Vì vậy, trận đấu với Indonesia sáng 11/12 chỉ mang ý nghĩa thủ tục với đội Việt Nam, trước khi Ban tổ chức chính thức trao Huy chương Vàng cho các tuyển thủ.

Kết thúc SEA Games 30, đoàn Thể thao Việt Nam đã cán mốc 98 Huy chương Vàng, đứng vị trí thứ 2 toàn đoàn sau nước chủ nhà Philippines, đồng thời đứng trên Thái Lan (đứng vị trí thứ 3 với 92 Huy chương Vàng) trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30.

Vào lúc 17 giờ 00 ngày 11/12, lễ bế mạc SEA Games 30 sẽ được tổ chức, kèm theo đó là nghi thức trao cờ đăng cai SEA Games 31 cho Việt Nam.

Theo kịch bản lễ bế mạc, nghi thức trao cờ đăng cai sẽ diễn ra trong 15 phút. Trong đó có phần trao và nhận cờ, chương trình ca múa nhạc của nước chủ nhà SEA Games 31, giới thiệu về đất nước, con người và thể thao Việt Nam.

Chương trình ca múa nhạc sẽ có 3 tiết mục, bao gồm màn hát múa "Hãy đến với con người Việt Nam tôi"; song tấu đàn bầu và đàn nhị "Mái đình làng Việt-Hà Nội linh thiêng hào hoa" và hát múa "Vì một thế giới ngày mai."

Trong tiết mục cuối cùng này, các nghệ sỹ múa trong trang phục thể thao trắng-đỏ sẽ xuất hiện trên sân khấu cùng quốc kỳ của các quốc gia tham dự SEA Games 31, để thể hiện sự chào đón nồng nhiệt các vận động viên Đông Nam Á cùng đến với Việt Nam.

SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và một số địa phương lân cận vào cuối năm 2021. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai SEA Games, lần đầu vào năm 2003./.


Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)