Lễ ký biên bản bàn giao công trình. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 26/12 tại Bản Cơn, huyện Thulakhom, tỉnh Vientiane, đã diễn ra lễ bàn giao Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng cho thương binh và người tàn tật 686. Đây là dự án viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho nước bạn Lào.

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Văn Tý, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh-Xã hội Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Vientiane cùng nhiều quan chức các ban ngành liên quan.

Với tổng mức đầu tư hơn 48 tỷ đồng (2,1 triệu USD), dự án Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng cho thương binh và người tàn tật 686 được khởi công xây dựng từ tháng 8/2014 và hoàn thành vào tháng 12/2015 theo đúng tiến độ đã được phê duyệt.

Dự án được tổ chức quản lý thực hiện theo đúng quy định về đầu tư và xây dựng của Việt Nam và Lào. Sau khi được đưa vào sử dụng, Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng này sẽ là nơi cung cấp chân tay giả cho thương binh, người tàn tật và người có công trên đất nước Lào.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại thủ đô Vientiane, Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào và Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết biên bản bàn giao Dự án xây dựng Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng nói trên.

Hai bên nhất trí giao cho phía Lào tổ chức quản lý, sử dụng, giữ gìn và phát huy hiệu quả dự án, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho thương binh và người tàn tật của Lào.

Nhân dịp này cũng đã diễn ra lễ ký Bản hợp tác kết nghĩa giữa Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng 686 tỉnh Vientiane./.