Liên hoan bia quốc tế lần thứ 14 với sự tham gia của khoảng 300 hãng bia và khoảng 2.000 loại bia từ 86 quốc gia trên thế giới sẽ diễn ra tại Berlin từ ngày 6 đến 8/8.

Nhân dịp Năm Việt Nam tại Đức, Việt Nam đã được chọn là quốc gia trọng tâm của Liên hoan bia quốc tế Berlin năm nay và bia Hà Nội của Tổng công ty Habeco, bia Sài Gòn của Tổng công ty Sabeco được chọn là "Bia của liên hoan bia quốc tế lần thứ 14."

Phát biểu khai mạc cuộc họp báo ngày 27/7 tại Berlin, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Bùi Mạnh Cường nhấn mạnh Việt Nam tự hào là nước ngoài châu Âu đầu tiên được chọn làm quốc gia trọng tâm tại Liên hoan bia quốc tế Berlin và đây là một biểu tượng cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Đức.

Ông đánh giá cao việc Công ty H.M.Sky và Giám đốc công ty Nguyễn Xuân Hùng đã tham gia Liên hoan bia quốc tế Berlin liên tục trong 10 năm qua để giới thiệu bia Việt Nam tại Đức.

Ông cho rằng với việc tham gia liên hoan bia quốc tế, thông qua các loại bia của mình, Việt Nam muốn thể hiện tình hữu nghị và giới thiệu một phần nền văn hóa của mình với bạn bè Đức và quốc tế.

Liên hoan bia quốc tế Berlin 2010, có khẩu hiệu "Bia làm cho chúng ta thành bè bạn," sẽ được tổ chức trên Đại lộ Karl-Marx, một tuyến phố lớn ở trung tâm thủ đô Berlin.

Với chiều dài khoảng 2,2km, đây được coi là "vườn bia" lớn nhất thế giới với ước tính sẽ có khoảng 800.000 người tham dự trong 3 ngày liên hoan.

Trong dịp này, nhiều loại bia mới như bia đỏ, bia anh đào, bia thảo dược... sẽ được giới thiệu.

Khách tham dự liên hoan cũng sẽ được thưởng thức những chương trình văn hóa văn nghệ phong phú, đa dạng của các nền văn hóa được trình diễn trên 18 sân khấu.

Các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam sẽ trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc để phục vụ khách tham dự liên hoan./.

Văn Long/Berlin (Vietnam+)