Chủ tịch Hiệp hội phát triển công nghiệp Chile (SOFOFA) Andres Concha khẳng định Việt Nam là thị trường xuất khẩu đầy tiềm năng của nước này do Việt Nam có nền kinh tế tăng trưởng mạnh và dân số đông.

Ngày 5/10, tuyên bố với báo giới, ông Concha cho biết theo thỏa thuận hợp tác vừa ký với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong khuôn khổ chuyến thăm Chile của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, SOFOFA sẽ thúc đẩy và hỗ trợ hậu cần các đoàn doanh nghiệp Chile đến Việt Nam để tìm hiểu thị trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Hồi tháng 3/2007, SOFOFA đã phối hợp tổ chức phái đoàn xúc tiến thương mại lớn đầu tiên của Chile tới Việt Nam với sự tham gia của 18 doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch SOFOFA, Hiệp định thương mại tự do (FTA) đang được hai nước đàm phán sẽ góp phần thúc đẩy trao đổi mậu dịch song phương, đặc biệt là giúp các nhà xuất khẩu Chile tăng cường xuất khẩu hàng hóa sang Việt Nam.

Theo số liệu của Cơ quan xúc tiến xuất khẩu Chile (ProChile), trao đổi thương mại của Chile với Việt Nam năm ngoái đạt 177,379 triệu USD, tăng 9% so với năm 2007.

Trong 7 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 147,71 triệu USD, tăng 39,3% so với cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)