Viet Nam lan dau tien tham gia Hoi cho trien lam Leipzig tai Duc hinh anh 1Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố Leipzig. (Nguồn: maxpixel.net)

Hội chợ triển lãm Leipzig sẽ diễn ra từ ngày 23/2 đến ngày 3/3 tới tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố Leipzig, bang Sachsen, Cộng hòa Liên bang Đức.

Năm nay, trên cơ sở quan hệ kết nghĩa giữa Leipzig và Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên Việt Nam được Đức mời tham dự với tư cách là nước đối tác chính của hội chợ.

Tại hội chợ lần này, phía Đức đã dành cho Việt Nam toàn quyền sử dụng khu nhà kính - khu vực trung tâm nhất của hội chợ để trưng bày, giới thiệu, quảng bá về Việt Nam và coi đây là điểm nhấn chính của hội chợ.

Trong 2 năm gần đây, Đức đã chọn Italy (năm 2017) và Tây Ban Nha (năm 2018) là nước đối tác chính.

[Thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức]

Hội chợ triển lãm Leipzig là cơ hội để Việt Nam giới thiệu sâu rộng với bạn bè Đức, du khách quốc tế các thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua, cơ hội thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch; quảng bá sự phát triển của ngành nông nghiệp, ngành thủy sản của Việt Nam. Đây cũng là cơ hội giúp thúc đẩy hợp tác đầu tư Đức-Việt Nam nói riêng, Liên minh châu Âu-Việt Nam nói chung.

Được đánh giá là một trong những hội chợ dành cho người tiêu dùng lớn nhất và thành công nhất ở Đức, mỗi kỳ Hội chợ triển lãm Leipzig có khoảng 1.000 đơn vị triển lãm đến từ 20 quốc gia tham gia.

Với diện tích khoảng 120.000m2, trong đó 60.000m2 phục vụ cho việc trưng bày các ngành hàng tham gia triển lãm như thực phẩm, đặc sản, thời trang, du lịch, mỹ nghệ, đồ dùng gia đình, sản phẩm sáng tạo...

Theo thống kê của viện nghiên cứu thị trường FGM - Leipzig, Hội chợ triển lãm Leipzig thu hút gần 200.000 lượt du khách tham dự hằng năm./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)