Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Thụy Điển trong các lĩnh vực như phát triển công nghệ cao trong công nghiệp, nông nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực.

Tiếp đoàn doanh nghiệp Thụy Điển do ông Rolf Bergman, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam làm Trưởng đoàn, ngày 27/10, Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng trong thời gian qua, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam-Thuỵ Điển phát triển tốt đẹp.

Đại sứ Rolf Bergman bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế-xã hội và thành công trong xóa đói giảm nghèo của Việt Nam thời gian qua; đồng thời nói rằng các công ty của Thụy Điển có nhiều cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Ông cho biết cùng với 70 công ty đang hoạt động thành công tại Việt Nam, Thụy Điển mong muốn được kết nối với các công ty đang kinh doanh trong khu vực và các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ cũng nhất trí với Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng rằng, mặc dù kinh tế một số nước đang chững lại nhưng vẫn có những cơ hội cho sự hợp tác giữa các nước nói chung và Việt Nam-Thụy Điển, nhất là trong các lĩnh vực như thương mại, du lịch./.

 (TTXVN)