Viet Nam muon tim doi tac kinh doanh Indonesia chuyen ve thuc pham hinh anh 1(Ảnh minh họa. Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 11/10, Triển lãm thương mại Indonesia (TEI) lần thứ 32 với chủ đề “ Đối tác toàn cầu cho nguồn tài nguyên bền vững” đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm Bumi Serpong Damai.

Tham dự triển lãm lần này có 21 doanh nhân Việt Nam trong tổng số 4.500 doanh nhân đến từ 79 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

Đại diện bên phía Việt Nam đến từ tám công ty ở miền Bắc và năm công ty ở phía Nam. Tham dự triển lãm lần này, các công ty Việt Nam mong tìm kiếm đối tác kinh doanh Indonesia chuyên về thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống, nông sản, các sản phẩm từ gỗ và máy móc công nghiệp.

[Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam-Ukraine tìm cơ hội kinh doanh]

Trong thời gian diễn ra sự kiện TEI 32, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội đã phối hợp cùng với Phòng Thương mại Indonesia (KADIN) tổ chức một cuộc họp với sự góp mặt của nhiều công ty Indonesia đang mong muốn đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ đề của cuộc họp xoay quanh những thách thức và cơ hội trong việc kinh doanh tại Việt Nam và Indonesia, các thủ tục và cơ chế đầu tư, xuất nhập khẩu, thủ tục xin chứng nhận chế biến thực phẩm theo quy định Hồi giáo (Halal).

Việt Nam hy vọng trong triển lãm TEI 32 lần này sẽ giúp nâng tổng kim ngạch giao dịch giữa các doanh nghiệp Indonesia và Việt Nam tăng lên so với mức gần 4 triệu USD của năm ngoái./.
(TTXVN/Vietnam+)