Đại diện của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương trong buổi nhận giải thưởng tại Dubai. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tối 4/9, tại Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, trong Lễ khai mạc Hội nghị Truyền máu Quốc tế lần thứ 34, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã vinh dự được trao tặng giải thưởng của Hội Truyền máu Quốc tế (ISBT) dành cho các nước đang phát triển.

Giải thưởng của ISBT dành cho các nước đang phát triển được sáng lập từ năm 2012, xét tặng hai năm một lần cho 1 tập thể hoặc cá nhân từ các nước đang phát triển nhằm ghi nhận những nỗ lực và tiến bộ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ truyền máu của quốc gia, đồng thời tạo sự gắn kết giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển.

Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương là tổ chức thứ ba được nhận giải thưởng này. Trước đó, giải thưởng được trao cho Trung tâm Truyền máu Quốc gia Sri Lanka vào năm 2012 và Trung tâm Truyền máu Quốc gia Myanmar vào năm 2014.

Ông Jean-Claude Faber – chuyên gia của Luxembourg và của Tổ chức Y tế Thế giới về truyền máu – người bạn quốc tế đã hỗ trợ đắc lực cho Việt Nam trong nhiều dự án chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào về các bạn, về chặng đường dài từ những năm 1990 để có được thành công như hôm nay trong lĩnh vực truyền máu tại Việt Nam. Cá nhân tôi luôn ghi nhớ và trân trọng những khoảnh khắc tốt đẹp trong 20 năm qua được làm việc cùng các bạn trong sự hợp tác giữa Việt Nam-Luxembourg…”

Vinh dự đại diện cho Viện nhận giải thưởng này, giáo sư Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng chia sẻ, giải thưởng của tổ chức quốc tế lớn nhất về truyền máu này là niềm vui chung của chuyên khoa Huyết học-Truyền máu và tiếp tục ghi dấu ấn của ngành y tế Việt Nam trên trường quốc tế./.