"Cởi mở, thân thiện và đoàn kết" là chủ đề chính của Hội báo Nhân đạo 2009 được tổ chức từ ngày 11/9 đến ngày 13/9 do Đảng Cộng sản Pháp và Báo Nhân đạo phối hợp tổ chức tại Công viên La Courneuve ở ngoại ô Đông Bắc thủ đô Paris của Pháp.

Cùng với hơn 80 đoàn đại biểu quốc tế, gian trưng bày của báo Nhân Dân tại Hội báo Nhân đạo 2009 là một trong những tâm điểm thu hút sự chú ý của bạn bè Pháp.

Ngoài những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các món ăn truyền thống của Việt Nam vốn được bạn bè quốc tế ưa chuộng, điểm nhấn trong gian trưng bày năm nay của báo Nhân Dân là bộ sưu tập ảnh và tài liệu với chủ đề "Việt Nam - đất nước, con người", thể hiện một đất nước kiên cường vượt qua khủng hoảng và vững bước đi lên.

Bộ ảnh về nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam cũng truyền tải thông điệp mạnh mẽ đến bạn bè quốc tế về một Việt Nam vẫn còn gánh chịu những hậu quả nặng nề của chiến tranh và luôn khát khao hòa bình.

Diễn ra trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Hội báo Nhân đạo năm nay muốn chia sẻ những khó khăn chung mà nhân dân Pháp và nhân dân thế giới đang phải gánh chịu.

Vì vậy, Hội báo càng trở nên hấp dẫn qua các chủ đề mang tính thời sự như chiến lược thoát khỏi khủng hoảng, vấn đề việc làm, sinh thái… được thể hiện qua các hoạt động phong phú như míttinh, hội thảo, triển lãm ảnh, chiếu phim… Các hoạt động trên đã thu hút hàng chục nghìn lượt người trên khắp nước Pháp tới tham dự./.
(TTXVN/Vietnam+)