Ngày 7/4, gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam tại Lễ hội văn hóa quốc tế lần thứ 12 do trường Đại học Algonquin ở Canada  tổ chức đã thu hút rất đông sinh viên nước này và quốc tế tới tham quan, thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Ngoài những hiện vật văn hóa như trống đồng, cồng chiêng, đồ thủ công mỹ nghệ, gian trưng bày còn giới thiệu nhiều ấn phẩm quảng bá về đất nước và con người Việt Nam.

Một số sản phẩm như thổ cẩm, gốm sứ, đồ thêu tay, nón lá của Việt Nam được các bạn sinh viên quốc tế đặc biệt yêu thích.

Đây là ngày hội văn hóa được tổ chức hàng năm để sinh viên của trường giao lưu và tìm hiểu nền văn hóa các nước trên thế giới. Lễ hội thu hút hơn 20 đại sứ quán các nước tham dự.

Được thành lập năm 1967, trường Đại học Algonquin hiện có khoảng 16.000 sinh viên theo học, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam. Với mục đích tăng cường nhận thức của sinh viên về sự đa dạng văn hóa và tầm quan trọng của hiểu biết văn hóa, lễ hội này thực sự trở thành lễ hội giao lưu văn hóa lớn tại Canada./.

(TTXVN/Vietnam+)