Viet Nam phong, chong COVID-19 qua goc nhin cua nghe sy nhiep anh hinh anh 1Các trường học ở Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho học sinh. (Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo thông tin từ Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, thời gian nhận tác phẩm tham dự triển lãm “Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19 qua ống kính nhiếp ảnh” sẽ kéo dài từ nay đến ngày 20/5.

Các tác giả gửi tác phẩm tại website www.trienlamanhcovid-19.com. Theo thể lệ, mỗi tác giả được gửi tối đa 20 tác phẩm ảnh màu hoặc đen trắng dưới dạng ảnh đơn hoặc ảnh bộ, phóng sự ảnh.

["Cuộc chiến" chống dịch COVID-19 tại Việt Nam: 100 ngày nhìn lại]

Ảnh tham dự triển lãm thể hiện hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, những tấm gương điển hình, chiến sỹ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng khuyến khích các tác giả gửi tham dự triển lãm những tác phẩm phản ánh sự chung tay của cộng đồng trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Đại diện Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết triển lãm dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí và những cá nhân có ảnh chụp công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Triển lãm được tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc đẩy lùi dịch bệnh; khẳng định những nỗ lực và kết quả tích cực mà Việt Nam đạt được trong cuộc chiến chống COVID-19.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn từ 150-200 tác phẩm để trưng bày. Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu tại Hà Nội./.

P. Mai (Vietnam+)