(Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Mới đây, tại thủ phủ Nam Ninh của tỉnh Quảng Tây (Tây Nam Trung Quốc), đã diễn ra hoạt động quảng bá và giới thiệu dịch vụ tài chính của Việt Nam mang tên "Cơ hội đầu tư mới, tuyến đầu phát triển mới."

Tham dự hoạt động trên có gần 100 đại diện thuộc các giới tài chính, ngân hàng, văn phòng luật sư của ba nước Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan.

Phát biểu tại hoạt động trên, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại thành phố Nam Ninh, Phạm Thanh Bình cho biết Trung Quốc luôn là đối tác hợp tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong 13 năm qua.

[Vietcombank tài trợ 2.271 tỷ đồng cho công ty Doosan Vina]

Bên cạnh đó, chuyên viên Phòng Xúc tiến đầu tư thuộc Cục Đầu tư nước ngoài Việt Nam, Nguyễn Quang Vinh cho hay các doanh nghiệp Trung Quốc có thực lực rất mạnh trong lĩnh vực chế biến sản phẩm, do đó Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi về chính sách trong lĩnh vực này.

Cũng tại sự kiện này, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Nam Ninh, Chairat Porntipwarawet cam kết rằng Thái Lan có thể tạo mặt bằng hợp tác thương mại mạnh trong lĩnh vực giao thông, lưu thông phân phối hàng hóa, dịch vụ tài chính-ngân hàng…, cho Trung Quốc và các nước thành viên ASEAN khác./.