Viet Nam quang ba du lich tai Hoi bao Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent và Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm Ngôi nhà VN tại "Không gian Doanh nghiệp." (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

Trong khuôn khổ Hội báo "Nhân đạo" lần thứ 84 tổ chức tại công viên La Courneuve, ngoại ô Paris, ngày 11/9, ông Pierre Laurent, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp đã tiếp Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đang ở thăm và làm việc tại Pháp.

Tại buổi tiếp, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent nhắc lại quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa hai đảng, được xây dựng và vun đắp trong nhiều thập kỷ qua, bày tỏ vinh hạnh được mời Việt Nam tham gia "Không gian Doanh nghiệp" trong khuôn khổ Hội báo "Nhân đạo" năm nay với tư cách là khách mời danh dự.

Ông Pierre Laurent nêu rõ thành công của Năm Việt Nam tại Pháp 2014 chứng minh rằng hai bên có nhiều tiềm năng để mở rộng hợp tác trong tương lai.

Ông Pierre Laurent cho biết phía Pháp quan tâm đặc biệt đến hợp tác trong lĩnh vực du lịch và đã xây dựng nhiều dự án hợp tác với các công ty lữ hành và cả các hãng hàng không của Việt Nam.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải bày tỏ cảm ơn tình cảm và sự giúp đỡ của Đảng Cộng sản và nhân dân Pháp dành cho Việt Nam trong những năm chiến tranh trước đây cũng như trong những năm xây dựng đất nước sau này.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao nỗ lực của hai phía Việt Nam và Pháp trong việc tổ chức các sự kiện hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật...; khẳng định Việt Nam luôn coi Pháp là một thị trường trọng điểm về du lịch, quan hệ giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực du lịch đã phát triển rất tốt trong thời gian qua và còn nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Thứ trưởng cũng cảm ơn Pháp đã hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển văn hóa, du lịch, thể thao những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong các lĩnh vực này trong tương lai, thông qua việc Pháp tiếp tục cử chuyên gia sang giúp đỡ Việt Nam về văn hóa, nghệ thuật và giúp Việt Nam quảng bá môn vovinam (võ Việt Nam) ra thế giới.

Buổi tiếp diễn ra tại "Không gian Doanh nghiệp," một khu vực rộng gần 20.000m2 nằm trong công viên La Courneuve dành cho các doanh nghiệp Pháp và quốc tế giới thiệu các thế mạnh, tiềm năng, qua đó mở rộng quan hệ với các đối tác.

Với sự giúp đỡ của Đảng Cộng sản Pháp, Ngôi nhà Việt Nam với diện tích trên 300m2, nằm tại trung tâm "Không gian Doanh nghiệp," là một trong những tâm điểm thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế.

Viet Nam quang ba du lich tai Hoi bao Ông Pierre Laurent trao đổi với đại diện của công ty lữ hành La Palanche. (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

Ngôi nhà Việt Nam dành vị trí trang trọng để giới thiệu các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, các thế mạnh và tiềm năng du lịch của Việt Nam.

Ngoài phần trưng bày chính do Tổng cục Du lịch-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phụ trách, còn có sự góp mặt của bốn công ty du lịch trong nước gồm Saigontourist, Vietravel, Tourgate (Đà Nẵng) và La Palanche.

Trong khu vực du lịch, ban tổ chức tập trung giới thiệu các nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam và du lịch biển đảo, vì đây là một thế mạnh của du lịch Việt Nam cần được đẩy mạnh khai thác trong thời gian tới.

Theo đại diện Tổng cục Du lịch, tham gia Hội báo "Nhân đạo" là dịp rất tốt để tuyên truyền, quảng bá cho khách Pháp những tiềm năng du lịch của Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển về du lịch giữa hai nước trong thời gian tới./.
(TTXVN/Vietnam+)