Phát biểu tại buổi họp báo, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết U19 Việt Nam sẽ nỗ lực từng trận đấu để đạt kết quả tốt nhất tại vòng loại U19 châu Á 2020.

Theo ông Philippe Troussier, Nhật Bản là đội rất mạnh vì ông đã xem họ thi đấu khá thường xuyên, trong khi các đội Guam và Mông Cổ ít thông tin hơn bởi họ thi đấu không nhiều.

Chơi trên sân nhà, U19 Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều áp lực. Tuy nhiên, đây cũng là lợi thế cho U19 Việt Nam và đội tuyển đã chuẩn bị sẵn sàng cho các trận đấu.

Đội tuyển U19 Việt Nam đã chốt danh sách đăng ký vòng loại với 24 cầu thủ. “Việc lựa chọn nhân sự tham gia vòng loại dựa trên lối chơi, chiến thuật của đội tuyển cũng như phong độ của các cầu thủ. Tôi khá hài lòng với bản danh sách và các cầu thủ hiện tại,” ông Philippe Troussier chia sẻ.

Vòng loại giải bóng đá U19 vô địch châu Á 2020 có 11 bảng đấu. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt xếp hạng, các đội đứng đầu mỗi bảng đấu và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất (trừ chủ nhà vòng chung kết) sẽ giành quyền vào vòng chung kết.

Viet Nam quyet gianh ket qua tot nhat o vong loai U19 chau A 2020 hinh anh 1Huấn luyện viên 4 đội trả lời các câu hỏi của báo chí. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Bảng J thi đấu tại Sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) với 4 đội gồm U19 Việt Nam, U19 Nhật Bản, U19 Guam và U19 Mông Cổ.

Đánh giá về vòng loại tại bảng J, huấn luyện viên U19 Nhật Bản Kageyama Masanaga cho biết: Các trận đấu tại vòng loại rất quan trọng nên phải tập trung tối đa trong từng trận đấu, bởi gặp đối thủ nào cũng khó khăn, nhất là trận ra quân. Về đội chủ nhà, chúng tôi sẽ có cái nhìn rõ hơn sau khi U19 Việt Nam gặp hai đối thủ Guam và Mông Cổ.

Trong khi đó, huấn luyện viên U19 Guam Karl Dennis Dodd chia sẻ, đội bóng chưa có nhiều trận thi đấu cọ xát ở các giải đấu lớn. Các đối thủ như Nhật Bản hay Việt Nam rất mạnh, nên đây là cơ hội và thử thách để các cầu thủ thể hiện mình. Qua các trận đấu, U19 Guam sẽ đánh giá lại đội hình và có những bổ sung phù hợp.

Còn về U19 Mông Cổ. huấn luyện viên Bozik Rastislav cho biết: Đây là lần thứ 2 Mông Cổ tham dự vòng loại cấp độ U19 châu Á. Các cầu thủ U19 Việt Nam khá chất lượng, nhất là ở hàng tấn công, với lối chơi pressing. Tuy nhiên, U19 Mông Cổ không lo ngại khi thi đấu với U19 Việt Nam, bởi chúng tôi sẽ thi đấu hết mình cho vòng loại lần này.

Ở lượt trận ra quân (ngày 6/11), U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Mông Cổ, tiếp đó sẽ gặp U19 Guam ngày 8/11 và ngày 10/11 sẽ tiếp đối thủ “nặng ký” U19 Nhật Bản.

Các trận đấu của đội tuyển U19 Việt Nam đều diễn ra lúc 19 giờ. Các trận đấu khác của Bảng J sẽ diễn ra trong hai khung giờ là 16 giờ và 19 giờ.

Viet Nam quyet gianh ket qua tot nhat o vong loai U19 chau A 2020 hinh anh 2Huấn luyện viên các đội U19 Việt Nam, Nhật Bản, Mông Cổ, Guam tại buổi họp báo. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)
Tiến Lực (Vnews/Vietnam+)