Ngày 22/5, Thủ tướng Lào Thongsin Thammavong đã tiếp Đoàn đại biểu Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, do Giáo sư Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam dẫn đầu, đang thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 21- 25/5.

Giáo sư Châu Văn Minh chân thành cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn và báo cáo kết quả hội đàm với Viện Khoa học và Công nghệ Lào cũng như kết quả làm việc với các bộ, ngành của Lào.

Giáo sư cho biết hai bên nhận thấy vai trò rất quan trọng của khoa học và công nghệ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời thống nhất triển khai các thỏa thuận song phương.

Lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam khẳng định sẽ làm hết khả năng để tăng cường hợp tác giúp đỡ Lào về khoa học và công nghệ, thúc đẩy các dự án, xây dựng nguồn nhân lực.

Thủ tướng Thongsin Thammavong hoan nghênh chuyến thăm của đoàn, đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cơ quan khoa học của Lào.

Thủ tướng khẳng định sẽ tạo điều kiện để các nhà khoa học hoạt động hiệu quả và đề nghị Việt Nam quan tâm giúp đỡ Viện Khoa học Lào, nhất là trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm thông tin, các tiến bộ mới về khoa học để giúp Lào phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm thúc đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Thủ tướng nhấn mạnh sự hợp tác hiệu quả sẽ góp phần nâng cao đời sống nhân dân, thiết thực chào mừng Năm Đoàn kết Việt-Lào 2012, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa hai nước ngày càng phát triển./.