Viet Nam tam thoi chua ghi nhan them ca mac COVID-19 moi hinh anh 1Các chuyên gia nước ngoài được chứng nhận hoàn thành cách ly y tế. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến 6 giờ ngày 5/3, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Cho đến nay cả nước ghi nhận 2.488 bệnh nhân, trong đó 1.572 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước (879 ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay).

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này nước ta đã có 1.920 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 65 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 57 người âm tính lần 2; 137 người âm tính lần 3.

[Hải Dương xét nghiệm mẫu gộp cho lái xe, học sinh, sinh viên]

Trong ngày 4/3, Ủy ban nhân dân xã Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với 3 trường hợp cố ý khai báo sai sự thật về dịch bệnh, gây khó khăn cho công tác xác minh của cơ quan chức năng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan, bùng phát dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó vào ngày 6/2, 3 công dân gồm Ly Thị Thoi (sinh năm 2003), Nùng Thị Hoa (sinh năm 2003), Nùng Thị Niên (sinh năm 2005), đều có hộ khẩu thường trú tại thôn Chiến Phố Hạ (xã Chiến Phố), đã từ vùng dịch huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trở về địa phương.

Tuy nhiên, khi khai báo y tế, cả 3 trường hợp trên lại khai nhận xuất phát từ Gia Lâm (Hà Nội) và Thuận Thành (Bắc Ninh) bằng xe khách đến địa bàn xã Chiến Phố.

Qua công tác xác minh, điều tra lịch trình di chuyển, Công an xã Chiến Phố cùng các cơ quan liên quan đã xác định cả 3 trường hợp trên đều đi từ vùng dịch trở về, có nguy cơ cao mắc COVID-19 nhưng lại chậm trễ khai báo y tế và khai báo thiếu trung thực lịch trình di chuyển của bản thân. Đặc biệt, trong thời gian trở về địa phương, 3 người này đã tiếp xúc với nhiều người tại gia đình và trong thôn Chiến Phố Hạ./.

(TTXVN/Vietnam+)