Viet Nam tham du dien dan du lich sinh thai ASEAN 2016 tai Lao hinh anh 1Quang cảnh tại lễ khai mạc Diễn đàn. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Ngày 22/6, Đoàn Việt Nam do bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn đã tham dự lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch Sinh thái ASEAN 2016 với chủ đề “ASEAN không biên giới: Lộ trình phát triển chiến lược các cụm du lịch sinh thái và hàng lang du lịch” diễn ra tại tỉnh Champasak, Nam Lào.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara nhấn mạnh đây là Diễn đàn Du lịch sinh thái ASEAN lần thứ nhất được tổ chức sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN được thành lập; đồng thời khẳng định đây là cơ hội tốt để các nước thành viên trong khối tăng cường hợp tác để đạt được Tầm nhìn ASEAN 2025 và Kế hoạch chiến lược du lịch ASEAN 2016-2025 (ATSP 2016-2025).

Viet Nam tham du dien dan du lich sinh thai ASEAN 2016 tai Lao hinh anh 2Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Trong hai ngày diễn ra diễn đàn, các đại biểu sẽ đề ra các chương trình, trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển du lịch sinh thái.

Trong khuôn khổ Diễn đàn còn diễn ra Hội nghị bàn tròn các Bộ trưởng du lịch ASEAN để thông qua Tuyên bố Pakse - một văn kiện phản ánh mong muốn chung nhằm phát triển và hợp nhất các khu vực du lịch sinh thái trong khu vực; Hội chợ triển lãm du lịch xanh, Hội nghị về phát triển du lịch ASEAN với việc giới thiệu các tuyến du lịch và dịch vụ, các chương trình tham quan du lịch sinh thái của tỉnh Champasak và các địa điểm du lịch khác./.

(TTXVN/Vietnam+)